Xương Rồng Trừ Tà Được Hay Không? Xương Rồng Trong Phong Thuỷ

bày trí xương rồng trong nhà

Trong dân gian Việt Nam từng nói rằng cây xương rồng có thể tà ma mang lại phúc khí cho gia đình. Nhưng liệu rằng quan niệm này có chính xác. Liệu cây xương rồng có trừ tà ma hay không. Hay chúng có những ý nghĩa như thế nào về mặt phong thuỷ. Liệu cây ” xương rồng trừ tà được hay không? Xương rồng trong Phong Thuỷ “. Thì hôm nay Vườn của Sen sẽ mang đến một kiến thức phong thuỷ mới về mối liên kết giữa cây xương rồng và phong thủy.

bày trí xương rồng trong nhà
bày trí xương rồng trong nhà

Nguồn Gốc Của Cây Xương Rồng

Xương rồng được sinh ra và lớn lên tại các vùng Địa Trung Hải. Đông Phi là những nơi có khí hậu khắc nghiệt, khô hạn, nắng nóng gay gắt. Lúc đầu chúng chỉ được coi như những loại cây bình thường khác ở Sa Mạc.

xương rồng trong phong thuỷ
xương rồng trong phong thuỷ

Nhưng nhờ hình dáng đặc biệt, với những chiếc gai nhọn kỳ lạ. Bảo vệ chúng thoát khỏi những động vật ăn cỏ. Nên được mọi người đem về với mục đích trồng để bảo vệ nhà cửa.

 

Mãi về sau với sự lại tạo ra nhiều giống mới. Với hình dạng kích thước hình dạng đa dạng. Cùng màu sắc đẹp và dễ nuôi trồng. Nên chúng được mọi người đem làm vật để trang trí nhà cửa.

Liệu Cây Xương Rồng Trừ Tà Được Hay Không?

Xương rồng vốn là những cây ưa hạn. Dễ sống ở môi trường khắc nghiệt. Được biết đến rằng chúng có nguồn gốc ở Sac mạc. Những nơi cằn cõi mà khó có loài cây nào có thể sống được.

Xương rồng bốn cạnh
Xương rồng bốn cạnh

Không những chúng có khả năng chịu hạn tốt. Chúng còn có một vẻ ngoài vô gai góc. Nhưng bởi những gai góc đó mà cây xương rồng lại đem đến một vẻ đẹp vô cùng đặc biệt.

Vì vậy, chúng được xem là những cây cảnh được ưa chuộng cho việc trang trí nhà cửa, phòng ốc hay bàn học. Với lợi ích về tính thẩm mỹ đẹp chúng còn đen đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thuỷ.

Cây xương rồng giúp gia chủ xú rủi được tà khí, vận xui. Mà còn đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho người chơi cây xương rồng.

Để có thể kiên trì sống gai góc ở những môi trường khắc nghiệt. Do đó đòi hỏi chúng phải phát triển một thân mọng nước. Để có thể thích ứng với môi trường, tích trữ nước nuôi cơ thể.

Xương rồng, cây thường ngưởng đầu hướng thẳng về phía mặt trời. Hấp thu ánh sáng, thân mang gai nhọn và tính dương. Do đó, nếu ai đó hỏi liệu cây xương rồng có trừ tà hay không?

Vườn của Sen xin trả lời với bạn rằng: nếu trồng chúng ở trong nhà thì xương rồng có thể giúp bạn xua đuổi vận xui. Đem lại may mắn và tài lộc cho người trồng.

Ý nghĩa qua ngoại hình

Ngoài ra bề mặt xương rồng chứa nhiều gai góc, xu xì nhọn hoắc. Chính lớp vỏ này cũng có tác dụng trừ tà, xua đuổi đi những vận xui đeo bám.

Ý Nghĩa Xương Rồng Trong Phong Thuỷ Qua Tên Gọi

Đặc biệt, tên của cây xương rồng cũng đã đem lại một ý nghĩa kỳ bí, bí hiểm. Rồng vốn là một loài tượng chưng cho sức manh, cao quý trường tồn, bí ẩn. Vì vậy sức mạnh này cũng đem đến ý nghĩa hoá giải những sát khí cho người sở hữu, lưu giữ điềm lành, đem lại vận may.

Ý Nghĩa Xương Rồng Trong Phong Thuỷ

Cây xương rồng, sinh ra và lớn lên ở những vùng sa mạc khắc nghiệt. Khô hạn không chỉ là một điểm nhấn thú vị trong không gian sống mà còn mang theo giá trị phong thủy đặc biệt.

Với thân mỏng nước và những gai nhọn nổi bật Cây xương rồng không chỉ đem lại tính thẩm mỹ cao trong việc trang trí nhà cửa mà còn được cho là có khả năng trừ tà và xua đuổi vận xui theo quan niệm dân gian xưa nay.

Tại sao nên trồng sương rồng để trừ tà?

Theo quan niệm của ông bà ta xưa nay rằng: “xương rồng có thể đem đến vượng khí và loại bỏ tà khí”. Và bất cứ gia đình nào cũng sẽ mong muốn gia tăng vượng khí, đem đến bính an hạnh phúc. Công việc thuận buồn xuôi gió làm ăn và loại bỏ những tà khí đang tồn tại.

cây xương rồng trong chậu
cây xương rồng trong chậu

Tà khí xuất hiện bởi những góc xấu trong gia đình hay những vật dụng không phù hợp xuất hiện được đặt ở ngôi nhà. Chính những thứ này sẽ đem đến nhưng điều xui rủi, rui ro mà bất cữ ai cũng không mong muốn. Và mỗi khi những điều không may nào ập đến, thì người ta sẽ nghĩ ngay đến việc mình đang bị tà khí đeo bám. Sẽ vội vã đi gặp những bùa ngải hay các vận dung phong thuỷ có chức năng xua đi đám tà khí này.

 

Nhưng, chuyên đen đủi trong cuộc sống không hẳn sẽ do tà khí đem lại, bạn không nên quá tin vào những mê tín dị đoan một cách thoái quá. Cần tìm ra những nguyên nhân và khắc phục tình hình hiện tại. Tránh vì mê tín mà bị người khác lợi dụng dẫn đến mất tiền bạc, hay mất đi những thứ giá trị.

Song, ông bà ta luôn tin rằng “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, nếu bạn là một người “tín” thì có thể sắm cho mình một cây xương rồng nhỏ này. Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để sắm những vật dụng đắt đỏ, nhưng chưa chắc đem lại hiệu quả. Thay vào đó, Xương rồng không những mang ý nghĩa trừ tà mà chúng còn đem đến tính thẩm mỹ cho mái ấm của bạn. Với một cái giá phải chăng, vừa đem lại hiệu quả kết hợp phong thuỷ song song sự hoàn mỹ.

Bài Trí Cây Xương Rồng Trừ Tà và Đem Lại Ý Nghĩa Trong Phong Thủy

Xương rồng là một cây ưa nắng chính hiệu, với nguồn gốc đến từ sa mạc, ưa khô hạn, nắng nóng. Chính vậy khi trồng bạn nên chú ý đến vị trí đặt chúng. Nên đặt xương rồng ở những nơi có nhiều nắng. Ánh sáng chiếu vào như cửa nhà, sân nhà, hay ban công sân thượng.

Những vị trí này không những vô tình hay hữu mà vừa có thể giúp xương rồng sống tốt. Song với đó cũng đem lại ý nghĩa về mặt phong thuỷ. Những nơi như cửa nhà là những nơi đón tài lộc đầu vào của ngôi nhà.

Vị trí trồng này giúp cây xương rồng phát triển mạnh mẽ kèm theo những năng lượng tích cực. Tài lộc phát triển, xua đi những vận xui rủi tính tiếp cận lại gần ngôi nhà của bạn.

Với những vị trí tiền sảnh hàng rào của ngôi nhà. Việc trông cây sen rồng cũng đem lại hiệu quả chống trộm, nhờ những chiếc gai sắc nhọn, tự nhiên của nó.

Ngoài ra, khí trồng xương rồng để gia tăng thêm những vương khí tốt. Gia chủ thì người trông cũng nên đặt cây ở những nơi hợp mệnh với gia chủ. Nhưng với vẻ ngoài gai góc khó gần của xương rồng. Thì bạn nên hạn chế việc đặt chúng ở những vi trí như: phòng khách, phòng ngủ, …. Những nơi nhiều người ra vào. Bởi với sự sắc nhọn của bề ngoài có thể đem đến những tổn thương.  Từ đó trở thành vũ khí gay hại cho mọi người nếu không chú ý và vào hay vướng phải nó.

Kết Luận

Cuối cùng, Vườn của Sen xin khẳng định rằng. Cây xương rồng không chỉ là một loại cây giúp không gian sống trở nên mới mẻ. Ngoài ra  còn  nâng cao sự thẩm mỹ của không gian sống. Mà còn là nguồn năng lượng tích cực, giúp trừ tà xua đuổi điềm xui và thu hút vượng khí may mắn, tài lộc.

Những hãy cân nhắc kỹ lưỡng về cách bài trí chúng trong nhà. Tận dụng tối đa những lợi ích phong thủy mà cây xương rồng mang lại. Nhưng không đem đến nhưng nguy hiểm cho người trồng xương rồng.

Và Vườn của Sen xin chúc bạn thành công trong việc trang trí và tận hưởng sự may mắn từ cây xương rồng!

Follow Vườn của Sen để nhận được những thông tin hữu ích khác nhé!

Nhận những mẹo chăm sóc sen đá hay ho từ Facebook Vườn của Sen!

Sen đá đẹp lung linh đang chờ bạn trên Tiktok Vườn của Sen!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *